Hướng dẫn tải và cài đặt SPSS 20 Full VĨNH VIỄN [2024]

SPSS 20 là một phần mềm quen thuộc với sinh viên, nghiên cứu sinh khi làm đồ án. Cho dù ngành nghề nào thì phần mềm SPSS luôn đóng một vài trò quan trọng. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tải và cài thành công phần mềm SPSS 20 Full nhé.

SPSS là gì?

SPSS là từ viết tắt của Statistical Program for Social Sciences. Đó là một chương trình được sử dụng trong khoa học xã hội cho phép bạn xem xét dữ liệu chặt chẽ và chính xác hơn những gì bạn có thể làm nếu không có nó. Các tính năng của nó là nhiều công cụ khác nhau, cho phép bạn xem dữ liệu của mình theo nhiều cách khác nhau và phân tích kết quả.

Một trong những công cụ là có bao nhiêu người có thể trả lời một câu hỏi khảo sát với cùng một phản hồi? Điều này theo truyền thống đã được sử dụng như một thước đo độ tin cậy hoặc tính hợp lệ trong nghiên cứu tâm lý học. Các thước đo thống kê khác bao gồm công thức tiên tri Cronbach’s alpha hoặc Spearman-Brown, đánh giá tính nhất quán bên trong (tức là liệu những người được hỏi có đồng ý với nhau hay không).

Tính năng của SPSS 20

Một tính năng khác là cách các phần tử đồ họa trong đầu ra SPSS 20 có thể được sử dụng để giúp đánh giá dữ liệu. Sự khác biệt về khái niệm chính giữa SPSS và SAS và các gói máy tính khác để phân tích thống kê là SPSS không tạo ra một bảng dữ liệu duy nhất. Thay vào đó, nó tạo ra nhiều bảng chứa thông tin về tất cả các biến trong dữ liệu, thường là một bảng cho mỗi biến. Cách tiếp cận này cho phép người dùng kiểm tra các khía cạnh khác nhau của dữ liệu của họ một cách riêng biệt, điều này có thể hiệu quả hơn và ít áp đảo hơn so với việc cố gắng mô tả mọi thứ cùng một lúc.

Ngoài ra, có rất nhiều loại biểu đồ có sẵn để hiển thị những phát hiện của bạn. Một trong những biểu đồ này được gọi là biểu đồ – một biểu đồ có các thanh hiển thị tần suất câu trả lời (ví dụ: tần suất câu trả lời có / không) trong một biến liên tục, được sắp xếp. Dữ liệu được sắp xếp theo độ lớn (cao nhất đến thấp nhất) và chiều cao của mỗi thanh thể hiện tần suất xuất hiện giá trị đó. Biểu đồ cho phép nhà nghiên cứu phát hiện dễ dàng hơn bất kỳ mẫu hệ thống nào trong các tần số phản hồi.

Ví dụ: nhìn vào câu trả lời của một nhóm người đối với một câu hỏi khảo sát hỏi họ có thích công việc của họ hay không, người ta có thể nhận thấy rằng có hai nhóm rất rõ ràng – những người yêu công việc của họ và những người ghét họ. Xem xét dữ liệu theo cách này giúp các nhà nghiên cứu biết liệu có bất kỳ ngoại lệ nào không phù hợp với những gì sẽ được mong đợi dựa trên lý thuyết hiện tại hoặc nghiên cứu trước đó hay không.

Hướng dẫn download và cài phần mềm SPSS 20 Full tính năng mới nhất 2024

 

Link Download:

Sau khi tải ở link trên về thì giải nén như hình bên dưới. Nhấp chuột phải chọn Extract Here nhé. Nếu máy tính bạn chưa cài WinRAR thì hãy cài WinRAR để giải nén nhé.

Sau khi giải nén xong thì tắt mạng máy tính nhé. Sau khi cài xong có thể bật lên lại.

Lưu ý: Sau khi giải nén xong, bạn hãy tạm thời tắt kết nối internet/wifi trong quá trình cài đặt. Sau khi cài xong có thể bật lên lại.

Mở file cài đặt.

Chọn Next.

Chọn tùy chọn trên cùng rồi bấm Next.

Tích chọn I accept, rồi bấm Next.

Ở ô như hình bên dưới, bạn nhập thông tin bất kỳ. Rồi bấm Next.

Tiếp tục chọn Next.

Chọn Next.

Bấm Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Chờ phần mềm SPSS 20 cài đặt trong ít phút.

Bỏ chọn ở ô như hình bên dưới rồi bấm OK.

Chọn tùy chọn trên cùng rồi bấm Next.

Ô bên dưới bạn nhập: 285DD4CD2854F4E67605

Rồi bấm Next.

Chọn Next.

Chọn tùy chọn trên cùng rồi bấm Next.

Bấm nút Enter Llcense code như hình bên dưới.

Ở ô Llcense Code các bạn copy đoạn code sau: Link đoạn code
Rồi bấm Next.

Có thông báo như hình bên dưới là thành công, bấm tiếp nút Next.

Chọn nút Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Mặc định phần mềm SPSS 20 không xuất hiện trên màn hình Desktop, bạn có thể đưa nó ra màn hình chính để tiện sử dụng cho những lần sau nhé.

Hãy gõ ở ô tìm kiếm SPSS 20 để tìm nhanh phần mềm như hướng dẫn ở hình bên dưới. Hoặc tìm phần mềm trong ổ C nhé.

Khi mở phần mềm lần đầu nếu xuất hiện hộp thoại như hình bên dưới thì bạn chọn nút Allow access nhé.

 

Mã bài viết: 56783

ViVu Review
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare